IGCSE คืออะไร

Admin |  ไม่มีหมวดหมู่ |  วันจันทร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558 16:33 น. |  4,788

IGCSE คือการสอบเพื่อเทียบวุฒิการศึกษาของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย (อายุ 14-16) ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก โดยเป็นหลักสูตรของประเทศอังกฤษ โดยแบ่งออกเป็น 5 กลุ่มได้แก่

1) ภาษา

2) ศิลปศาสตร์และสังคมศาสตร์

3) วิทยาศาสตร์

4) คณิตศาสตร์

5) ความคิดสร้างสรรค์ เทคนิคและวิชาชีพ

โดยนักเรียนจะต้องสอบผ่านอย่างน้อย 5 วิชา (ได้ระดับคะแนน C ขึ้นไป) เพื่อใช้เทียบวุฒิการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย กับกระทรวงศึกษาธิการ

วิชาที่มีการจัดสอบได้แก่

Mathematics

- Math.

- Additional Math.

- International Math.

Science

- Physics

- Chemistry (Chem.)

- Biology

- First Language English

- English as a Second Language

- Literature in English

Humanities and Social Sciences

- Economics

- Geography

- History

- Sociology

Business, Technical and Vocational

- Accounting

- Business Studies

- Food and Nutrition

โดยส่วนมากวิชาที่นิยมสมัครสอบ ได้แก่

- Mathematics

- Physics

- Chemistry

- Economics

จะมีการแบ่งสอบออกเป็น 2 แบบ ในทุกๆ วิชาเป็น

1.      แบบ Core เป็นระดับความสามารถส่วนใหญ่ของนักเรียน เนื้อหาในการทดสอบในวิชานั้นจะเกี่ยวกับความรู้พื้นฐานและแนวความคิดสำคัญอย่างกว้าง ๆ ซึ่งนักเรียนจะได้เกรด C, D, E, F หรือ G เท่านั้น โดยข้อสอบจะค่อนข้างง่าย

2.      แบบ Extended เป็นการสอบที่มีเนื้อหารายละเอียดเจาะจงลึกลงไปมากกว่าการสอนแบบ Core การสอบแบบ Extended ผู้สอบจะได้เกรดตั้งแต่ A, B, C, D, E และ F โดยข้อสอบจะยากกว่าแบบ Core

ติว IGCSE ตัวต่อตัว กลุ่มย่อย
ติดต่อ 086-329-5571